Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

5 Lời khuyên cho bạn khi chuẩn bị du học Mỹ

Mỹ- Đất nước của văn hóa mới lạ, của cuộc sống sôi động, của nền giáo dục hiện đại và tiên tiến. Chọn lựa du học Mỹ đồng nghĩa với những cơ hội mới nhưng cũng là những thách thức mới.

Cùng theo dõi những lời khuyên dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi du học Mỹ.

1.Chuẩn bị tốt về mặt ngôn ngữ

Bất đồng ngôn ngữ luôn là rào cản lớn nhất mỗi khi các du học sinh Việt Nam đi du học Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào. Những bất lợi khi không thông thạo ngôn ngữ tiếng bản địa như: khó hiểu bài giảng trên lớp, khó khăn trong việc hòa đồng, bắt kịp môi trường mới, khó khăn trong tìm việc làm thêm…

Chính vì vậy, những bạn chuẩn bị du học Mỹ, hãy chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức đủ lớn để có thể sẵn sàng bắt kịp với môi trường mới. Bởi khi sang đến Mỹ, bạn sẽ không có thời gian nghỉ để chuẩn bị kiến thức hay kỹ năng.

Lời khuyên cho các bạn du học Mỹ: Tham gia những câu lạc bộ, đội nhóm trong trường đại học. Điều này không chỉ giúp bạn dạn dĩ, có thêm bạn mới mà còn tăng vốn kiến thức tiếng anh, trau đồi phát âm, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

>>> 10 điều lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ(P2)

du-hoc-my-2
Lời khuyên khi du học Mỹ

2.Hãy luôn tiết kiệm

Bước sang một môi trường mới khi đi du học Mỹ, đồng nghĩa với những thứ mới cuốn hút và cám dỗ. Hãy ghi nhớ, tiết kiệm tiền tiêu vặt là chìa khóa cho mọi vấn đề.

Ở Mỹ, có những thứ chi phí được cho là rẻ. Nhưng với chênh lệch tỉ giá, quy đổi ra tiền Việt thì đó thực sự là một món tiền lớn.

Đối với những du học sinh Mỹ, tiền chi phí học tập, sinh hoạt hầu như đã được tính toán trong gói du học. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những món chi cho những lần gặp gỡ bạn bè, cho những quán hàng ăn nhanh…Sẽ rất tốn tiền tiết kiệm của bạn đó.

Lời khuyên: Tập thói quen kê khai số tiền chi tiêu hằng ngày. Lên kế hoạch chi tiêu chi tiết để tránh việc chi quá tay cho những thứ không cần thiết.

3.Những thay đổi về văn hóa

Sang một môi trường mới, đặc biệt là đi du học Mỹ, sẽ có nhiều trường hợp bị “sốc văn hóa”. Đặc biệt, trong những tháng đầu của thời kỳ du học.

Những thay đổi đột ngột về lối sống sinh hoạt, suy nghĩ, môi trường, phong tục tập quán….khiến không ít bạn du học sinh khó khăn trong việc hòa nhập để thích nghi.

Lời khuyên cho du học sinh du học Mỹ: Hãy tham khảo những chia sẻ trên mạng về cuộc sống, môi trường sống mới tại Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi sống ở môi trường mới.

du-hoc-my-3
Du học Mỹ

4.Thay đổi phong cách cho hợp với người bản địa

Phong cách ở đây không chỉ là ăn mặc, lối sống mà còn là lối suy nghĩ.

Sinh viên đại học ở Mỹ chuyên về nghiên cứu và tự học, không nặng lý thuyết và quản lý như Việt nam. Do vậy, một sự tự giác, nghiêm túc trong việc học với chính bản thân khi du học Mỹ là điều kiện tiên quyết, dẫn đến thành quả học tập.

Lời khuyên: Cố gắng tìm ra những phương pháp tự học tốt nhất cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể lập những nhóm bạn cùng học tập, giúp đỡ nhau. Điều này sẽ tăng tinh thần học và giúp bạn hứng thú hơn với việc học.

5.Lời khuyên khi sống cùng người dân bản địa

Tấm lòng chân thành, sự chan hòa, yêu thương luôn là liều thuốc gắn kết mọi người. Chính vì vậy, các bạn du học sinh du học Mỹ nếu có chọn lựa sống cùng người dân bản địa, hãy sống chan hòa và chân thành.

Đặc biệt thường xuyên khen ngợi một cách chân thành. Người Mỹ thường khen ngợi nhau. Đó không bị coi là giả tạo hay sáo rỗng. Hãy tham gia chia sẻ công việc nhà cùng với gia chủ. Bạn sẽ gần gũi và thân thiết họ hơn đó. Điều này cũng giúp du học sinh du học Mỹ hiểu rõ hơn về lối sống, văn hóa Mỹ, giúp bắt kịp cuộc sống nhanh hơn.

Trên đây là 5 lời khuyên hữu ích cho du học sinh du học Mỹ. Hãy có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý và hành trang khi bước đến một chân trời mới nhé.

 

Tags: ,

Bình luận của bạn