Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

5 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật Bản

Dành cho những bạn đã và sắp du học Nhật Bản, chúng tôi xin điểm qua 5 kinh nghiệm bỏ túi để cuộc sống du học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm có phòng trọ giá rẻ

Việc tìm nhà thuê ở Nhật Bản hay bất kỳ đất nước nào khi lạ lẫm bước tới đều là điều không dễ dàng. Nếu có visa du học, bạn có thể liên lạc với nhà trường  để tìm được phòng trọ hợp lý. Một phòng trọ bình dân ở Nhật Bản 10m2 có giá tầm 6 triệu đồng. Nếu phòng trọ ở ngoại ô, giá phòng sẽ mềm hơn nhưng bạn cần chịu khó đi xa. Bạn có thể rủ bạn bè ở ghép. Đây là một sự lựa chọn phổ biến của đa phần các bạn du học sinh bởi vừa tiết kiệm tiền, vừa giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

Một phòng trọ tại Nhật Bản

Kiến thức tại trường

Đa phần bài giảng tại trường học đều được giảng dạy bằng tiếng Nhật. Do đó, các bạn du học sinh cần chú ý trau dồi và chăm chỉ học tiếng Nhật. Tốt nhất, khi trình độ tiếng Nhật đã đủ, bạn hãy đăng ký đi du học Nhật Bản. Tình trạng lúc đó mới đảm bảo cho lượng kiến thức bạn có thể tiếp nhận khi du học tại đây.

Làm thêm tại Nhật Bản

Du học sinh Nhật Bản phần đa đều đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và trang trải sinh hoạt. Thực tế, đây cũng chính là một trong những mục đích ban đầu đưa các bạn tới quyết định đi du học. Công việc làm thêm tại Nhật rất đa dạng, nhiều ngành nghề với những mức lương khác nhau như  phục vụ quán ăn, nhà hàng, sale, giao hàng,…Nếu bạn thành thạo tiếng Nhât, không khó để bạn có một thu nhập lý tưởng và cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng.

Học bổng du học Nhật Bản.

Rất nhiều trường học Nhật Bản đưa ra các học bổng dành cho sinh viên du học Nhật Bản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại học bổng cũng như mức độ xét duyệt mà việc xin học bổng lại khó khăn khác nhau. Thành tích học tập chính là một cơ sở rất lớn để bạn giành được học bổng tại đây. Do đó, việc học tập vẫn là công việc hàng đầu bạn nên làm tốt khi quyết định đi du học, bên cạnh việc làm  thêm của mình.

Giành được học bổng là mơ ước của nhiều sinh viên

Giảm chi phí y tế

Du học sinh Nhật Bản trên một năm đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia. Chính phủ sẽ chi trả 30% chi phí điều trị cho bất kỳ ca điều trị nào và bạn sẽ thanh toán phần còn lại. Tại Nhật, mức đóng bảo hiểm không áp dụng giống nhau trên cả nước mà khác nhau ở từng khu vực. Nếu du học sinh không có thu nhập trên đơn vị cư trú thì sẽ được giảm tiền viện phí.

Liệu bạn đã kịp bỏ túi 5 kinh nghiệm trên để chuẩn bị đi du học Nhật Bản chưa. Nếu là chưa đủ, hãy tìm hiểu thêm để khỏi bỡ ngỡ khi sinh sống và học tập tại đây.

Chúc bạn mọi điều thành công và như ý!

Bình luận của bạn