Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

3 ngành dễ định được định cư nhất khi đi du học Úc

3 ngành dễ định được định cư nhất khi đi du học Úc

Đi du học Úc là giấc mơ của nhiều du học sinh. Cùng xem ngành học nào khi đi du học Úc mà dễ được định cư nhất.

1.Hàng không

du học úc
Sinh viên du học Úc

Đây là ngành không chỉ hấp dẫn tại Úc mà còn tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, nhân lực đăng ký ngành này còn hạn chế, cũng như yêu cầu tuyển dụng khá gắt gao. Do vậy, nếu sinh viên du học Úc mà đăng ký ngành này thì chế độ đãi ngộ, khả năng thăng tiến cũng rất cao. Do vậy mà khả năng được định cư tại Úc cũng cao hơn.

2.Điện tử

du học úc
Du học Úc ngành điện

Yêu cầu về phát triển công nghệ, máy móc hiện đại, gọn nhẹ hơn ngày càng gia tăng. Vì vậy mà ngành kỹ sư điện cũng phát triển hơn. Đây cũng là một ngành có tỷ lệ phát triển nhanh nhất ở Úc trong 5 năm trở lại đây. Do vậy sinh viên Úc hay du học sinh du học Úc nếu chọn lựa ngành này, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn, đồng nghĩa với việc khả năng định cư cũng tỷ lệ thuận.

3.Kiến trúc- Ngành dễ được định cư khi đi du học Úc

>>> Du học châu Âu – Những quốc gia được miễn phí

Du học Úc ngành
Du học Úc ngành kiến trúc

So với Pháp hay một số nước khác, ngành kiến trúc tại Úc nguồn nhân lực vẫn hạn chế. Do vậy đi du học Úc ngành này, bạn hoàn toàn có khả năng được định cư tại đây. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành này đều mở công ty riêng hay làm cho các doanh nghiệp tư nhân, cới doanh thu không hề nhỏ.

Theo nghiên cứu của Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là 37,169USD/năm, quá hấp dẫn phải không?

Trên đây là 3 ngành điển hình mà khi  đến Úc học bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xin định cư tại đây. Nếu như đang có định hướng định cư sau khi du học, hãy cân nhắc chọn lựa những ngành nghề này.

 

Tags: ,

Bình luận của bạn