Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

3 mẹo tiết kiệm cho học sinh Việt Nam khi du học Nhật Bản

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước đắt đỏ bậc nhất thế giới. Điều này gây nhiều trở ngại cho du học sinh Việt Nam – đối tượng không mấy dư dả về tài chính. Tuy nhiên, người xưa có câu “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”.

Với 3 mẹo tiết kiệm dưới đây, chắc chắn bạn có thể trang trải cho những năm tháng du học Nhật Bản một cách dễ dàng.

du-hoc-nhat-ban-1
3 mẹo tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản
                       

Tự nấu ăn tại nhà

Không riêng gì Nhật Bản, ở bất cứ quốc gia nào chi phí ăn ngoài hàng quán tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền. Do đó, thay vì ăn bên ngoài hãy tự nấu ăn. Với 3 bữa: sáng – trưa – tối, bạn hoàn toàn có thể nấu 2 bữa và dành lại một phần thức ăn cho buổi trưa hôm sau. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thức ăn dư thừa, chi phí ga, điện cũng như công đun nấu.

Mua đồ tại siêu thị, chợ bán buôn

Nếu không biết cách mua đồ, dù tự nấu ăn bạn cũng không tiết kiệm được chi phí. Do đó, hãy tìm đến những siêu thị, chợ bán buôn. Tại những địa điểm này, thức ăn, vật dụng có giá rất rẻ. Cùng tìm hiểu 1 số siêu thị và chợ chuyên bán buôn sau đây:

Costco: Để có thể mua sắm tại siêu thị Costco, bạn phải đăng kí thẻ thành viên với chi phí 4000 yên. Số tiền này khá lớn, bạn nên share với bạn cùng phòng để giảm bớt gánh nặng. Khi trở thành thành viên của costco bạn có thể thoải mái mua sắm với chi phí khá rẻ.

Hệ thống Gyoumu Suupa: Đây là địa chỉ được nhiều người ưa chuộng. Bởi lẽ, hệ thống Gyounmu Suupa tọa lạc ở khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc. Dù học tập và sinh sống ở đâu bạn đều có thể mua sắm tại Gyoumu Suupa.

mua-do-sieu-thi-khi-du-hoc-nhat-ban-2
Mua thức ăn tại siêu thị trước giờ đóng cửa

Mua thức ăn trước giờ siêu thị đóng cửa

Cũng giống như ở Việt Nam, các siêu thị sẽ giảm giá đồ ăn nấu sẵn khi gần đóng cửa. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua đồ khi siêu thị gần đóng cửa. Ở Nhật Bản, thông thường siêu thị sẽ dán nhãn giảm giá 10% thức ăn nấu sẵn trước giờ đóng cửa 2-3 tiếng. Từ lúc đó đến giờ đóng cửa, các mặt hàng sẽ dần giảm giá đến 50%. Đây là cơ hội lí tưởng để du học sinh tiết kiệm một khoản chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể mua thực phẩm nhập khẩu đến từ quốc gia khác. Bởi lẽ, đồ nội địa Nhật Bản có giá khá cao.

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen mua sắm, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền “kha khá” để sử dụng cho các nhu cầu cá nhân khác. Thật đơn giản đúng không? Hãy lên kế hoạch chi tiết để không rơi vào tình huống “túi không tiền” khi du học Nhật Bản!

Tags: ,

Bình luận của bạn