Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

3 mẹo giúp thực tập sinh Nhật Bản học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất

Tiếng Nhật được đánh giá là một ngoại ngữ khó học. Hệ thống chữ viết và phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với tiếng anh hoặc tiếng việt. Do đó, thực tập sinh Nhật Bản cần nắm được một số bí quyết học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất.

Luyện viết là phương thức học tốt nhất cho thực tập sinh Nhật Bản

Theo nhiều nghiên cứu, mỗi lần viết sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn 5 lần so với đọc. Vì vậy, để thuộc nhanh và nhớ lâu, thực tập sinh, du học sinh Nhật Bản nên tập viết nhiều. Không chỉ với học tiếng Nhật và với bất cứ ngoại ngữ hoặc môn học nào khác, viết là phương thức vô cùng hiệu quả.

Luyện viết là cách học tiếng Nhật hiệu quả
Luyện viết là cách học tiếng Nhật hiệu quả

Tuy nhiên, điều này cần sự kiên trì và siêng năng của bản thân. Mỗi ngày hãy dành khoảng 30 – 45 phút để tập viết bảng chữ cái vào các ô vuông kẻ sẵn trên giấy. Chú ý, khi viết bạn hãy luôn miệng đọc nhẩm theo để nhớ các mặt chữ và cách phát âm của chúng. Nếu kiên trì với phương pháp này, bạn sẽ ngỡ ngàng với hiệu quả mà nó mang lại.

Thực tập sinh Nhật Bản nên họp nhóm đông người

Học ngôn ngữ một mình đôi khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, hãy tìm kiếm đồng đội để cùng nhau học tiếng Nhật. Tuy nhiên, thực tập sinh Nhật Bản nên tìm người có cùng chí hướng và quyết tâm để có hiệu quả cao hơn. Việc học nhóm kích thích mỗi người tự giác học tập. Cùng trao đổi, cùng đố nhau… khiến buổi học trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn.

Học nhóm giúp bạn có hững khởi hơn
Học nhóm giúp bạn có hững khởi hơn

Khi học môn thứ tiếng mới sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc bởi sự khó nhằn và phức tạp của nó. Do đo, có đôi có cặp cùng học sẽ tốt hơn.

Áp dụng phương pháp Flashcard cho thực tập sinh Nhật Bản

Phương pháp flashcard là hình thức học được áp dụng phổ biến tại các lớp học tiếng Nhật. Học viên sẽ sử dụng những tấm bìa hoặc những mảnh giấy nhỏ, sau đó ghi chữ cái cần học vào đó. Đối với tiếng Nhật, phương pháp Flashcard được áp dụng như sau:

Với bảng chữ cái Hiragana: Thực tập sinh Nhật Bản sử dụng những tấm bìa cứng và cắt ra thành từng mảnh vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, còn mặt sau hãy ghi cách đọc. Sau đó, trộn lẫn những tấm bìa cứng lại và học theo từng tấm bìa một.

Áp dụng phương pháp Flashcard
Áp dụng phương pháp Flashcard

>>> Lao động đi Nhật   new

Với bảng chữ cái Katakana: Ở mặt trên của tấm bìa viết chữ; mặt sau sẽ là các chữ Hiragana tương ứng. Với cách này, bạn vừa có thể học được chữ Katakana và cả chữ Hiragana. Cách học này có hiệu quả khá tốt khi bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau.

Cách học Flashcard giúp bạn dễ dàng nhớ được mặt chữ cái và cách đọc nhưng lại không nhớ được cách viết. Vì vậy, người học nên kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau để đạt hiệu quả cao.

Với những mẹo đơn giản này, hi vọng bạn dễ dàng học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật và chinh phục thành công tiếng Nhật.

15 Quy trình làm thủ tục nhập cảnh đối với thực tập sinh Nhật Bản

 

Tags: ,,,,,,,

Bình luận của bạn