Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

3 điểm nhấn đặc trưng của chương trình tu nghiệp sinh nhật bản

3 điểm nhấn đặc trưng của chương trình tu nghiệp sinh nhật bản

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là một chương trình rất mới của chính phủ, doanh nghiệp xứ sở hoa Anh Đào tạo điều kiện cho lao động nước ngoài có cơ hội học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, khoa học, công nghệ. Với những ưu đãi tuyệt vời, đây được coi là con đường tốt để phục vụ cho mục đích phát triển nghề nghiệp tương lai của người lao động.

1. Chi Phí Đi Tu Nghiệp Sinh Nhật Bản Rất Rẻ:

Điểm nhấn khá đặc biệt của tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình này có chi phí rất rẻ. Hoạt động này được chính phủ, doanh nghiệp đất nước mặt trời mọc viện trợ gần như hoàn toàn, vì vậy nếu đi tu nghiệp thì người lao động chỉ cần trả một ít tiền phí dịch vụ cho nhà môi giới hoặc không cần trả phí nếu đi theo hợp đồng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Chi phí tu nghiệp sinh Nhật Bản rẻ
Chi phí tu nghiệp sinh Nhật Bản rẻ

Ngoài việc được ưu đãi về chi phí xuất ngoại, tu nghiệp sinh Nhật Bản cũng được viện trợ các khoản bảo hiểm, sinh hoạt, ăn uống. Đặc biệt, trong quá trình học tập tại xứ sở hoa Anh Đào, người lao động sẽ được trợ cấp một khoản tiền, sau khi kết thúc thời hạn tu nghiệp cũng sẽ nhận được tiền vốn hỗ trợ công việc.

2. Chương Trình Đào Tạo Chuyên Nghiệp – Cơ Hội Phát Triển Cao:

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là một chương trình tiên tiến, được nghiên cứu kỹ lưỡng và đem lại kết quả rất tốt. Hoạt động được chia làm 2 giai đoạn gồm đào tạo chuyên sâu kiến thức văn hóa, phong cách làm việc, sinh hoạt và thực hành, làm việc thực tế ở công xưởng, nhà máy. Đây được coi là môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp tuyệt vời nhất cho lao động có đam mê, mong muốn khởi nghiệp hay có công việc tốt phù hợp với mình.

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp - cơ hội phát triển cao
Chương trình đào tạo chuyên nghiệp – cơ hội phát triển cao

Với chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, người lao động sẽ được đào tạo kỹ càng, cẩn thận, tiếp xúc, phát triển kỹ năng tối đa. Tất nhiên, đây cũng là một trong những cách thức nhằm phát triển thị trường toàn cầu của đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội vô cùng lớn để những người tu nghiệp có cơ hội việc làm tuyệt vời tại các công ty, xí nghiệp lớn Nhật Bản kể cả tại ngoại quốc lẫn trong nước. Những gì học được khi đi theo chương trình này chắc chắn sẽ là hành trang vô cùng chắc chắn cho công việc hoặc dự án sắp tới của chính bạn.

3. Tu Nghiệp Sinh Nhật Bản Dễ Bị Nhầm Lẫn Với Thực Tập Sinh:

Mặc dù tu nghiệp sinh Nhật Bản là một chương trình rất hay, mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Nhưng bởi những lí do như các dịch vụ cố tình lừa đảo, kênh truyền thông hiểu sai, người lao động chưa có nhiều hiểu biết nên dẫn tới tình trạng nhầm lẫn tu nghiệp sinh và thực tập sinh là một.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản dễ bị nhầm lẫn với thực tập sinh
Tu nghiệp sinh Nhật Bản dễ bị nhầm lẫn với thực tập sinh

Việc nhầm lẫn sự giống nhau của thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản là hoàn toàn không nên bởi nó sẽ gây ra những hậu quả to lớn với chính người lao động. Thực tập sinh là một hình thức có chi phí xuất ngoại cao, mức lương tốt còn tu nghiệp sinh thì chi phí thấp và người lao động sẽ không được nhận lương khi chưa được nhận vào làm chính thức tại công ty đó – hình thức nhận tiền của tu nghiệp sinh gọi là trợ cấp. Vì vậy, những ai đang có ý định hoặc sắp đi xuất ngoại sang đất nước mặt trời mọc thì nên tìm hiểu thật kỹ để phân biệt hai hình thức này.

Như vậy, tu nghiệp sinh Nhật Bản là một chương trình vừa có chi phí xuất ngoại thấp, nhiều quyền lợi ưu đãi mà lại có cơ hội phát triển sự nghiệp cao. Tuy nhiên, người lao động cũng nên phân biệt rõ ràng với thực tập sinh để tránh bị lừa đảo, gây thất vọng.

Bình luận của bạn