Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

10 điều cần nhớ khi phỏng vấn du học Mỹ (P2)

Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu 5 kinh nghiệm cần nhớ khi phỏng vấn du học Mỹ. Và kì này, sẽ là 5 điều tuyệt vời nữa. Hãy chú ý để nắm chắc thành công nhé.

6. Chuẩn bị những lý do cụ thể và chắc chắn nhất

Nếu người ta hỏi bạn “Tại sao bạn muốn học tập tại Mỹ?”. Đương nhiên họ sẽ không muốn nghe câu trả lời: “Bởi vì tôi nghe nói du học Mỹ rất tốt”. Câu trả lời ghi điểm sẽ là: “Tại Mỹ ngành ABC rất phát triển và đúng với niềm đam mê của tôi. Tôi muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực này, và lựa chọn hàng đầu là Mỹ”

xuất khẩu lao động
Chuẩn bị những lý do cụ thể và chắc chắn nhất

Những câu hỏi khác cũng vậy, bạn hãy tự đặt ra những tình huống cho bản thân mình, càng cụ thể càng tốt. Bạn chọn Mỹ vì lý do gì? Bạn có dự định về tài chính, đi lại, việc làm thêm gì khi đến Mỹ? Bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc sống ở xa?…

7. Cho họ thấy bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi du học

Làm cho họ hiểu rằng Mỹ rất tốt, rất phát triển. Nhưng bạn sẽ trở về Việt Nam với những lý do hết sức thuyết phục mà bạn đưa ra. Bạn không thể từ bỏ gia đình, họ hàng, tài sản của bạn ở Việt Nam. Chứng minh cho họ thấy bạn vẫn có một tương lai xán lạn ở quê hương của bạn. Và bạn hoàn toàn không thể bỏ qua tương lai ấy.

xuất khẩu lao động
Quay về Việt Nam sau khi du học

8. Lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng

Hãy chuẩn bị giải thích thật chi tiết tất cả những lý do khiến bạn lựa chọn du học Mỹ. Tại sao là Mỹ chứ không phải Việt Nam, tại sao lại là ngành đó? Bạn có những dự định gì cho tương lai, trong quá trình học và cả khi học xong? Khi quay về Việt Nam thì mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Tất cả những điều đó sẽ là luận cứ thuyết phục những người đối diện bạn trong buổi phỏng vấn này.

xuất khẩu lao động
Lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng

9. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Đây là yếu tố cần và đủ trong việc xét duyệt du học Mỹ hay bất kì quốc gia nào khác. Gia đình bạn phải có đủ khả năng kinh tế để chi trả những chi phí ăn ở, học hành, đi lại khi bạn học tập tại Mỹ. Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, đã chứng thực nguồn gốc rõ ràng.

xuất khẩu lao động
Tài chính minh bạch và đầy đủ

10. Nếu buổi phỏng vấn không như mong đợi

Đừng thể hiện bộ mặt buồn rầu của bạn khi buổi phỏng vấn không thực sự suôn sẻ như tưởng tượng. Điều đó không có nghĩa bạn vẫn phải vui mừng như đã thành công. Bạn chỉ cần vẫn giữ bình tĩnh, không thể hiện quá nhiều cảm xúc. Hãy cho họ thấy quyết tâm của bạn trước khi rời buổi phỏng vấn du học Mỹ và tìm kiếm cơ hội tốt hơn sau khi đã giải quyết những vấn đề của chính mình.

xuất khẩu lao động
Khi buổi phỏng vấn không như mong đợi

Đó là 5 kinh nghiệm cần nằm lòng chúng tôi muốn gửi đến các bạn hôm nay. Vậy là không chỉ xuất khẩu lao động, mà du học cũng là một con đường sáng phải không? Hi vọng chúng có thể giúp đỡ các bạn hoàn thành con đường du học Mỹ mà mình đã chọn nhé!

Tags: ,

Bình luận của bạn