Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

10 điều cần nhớ khi phỏng vấn du học Mỹ (P1)

10 điều cần nhớ khi phỏng vấn du học Mỹ (P1)

Từ nhiều năm nay, Mỹ là quốc gia mà hầu hết du học sinh đều ao ước. Tại đây có hàng loạt trường Đại học nổi tiếng như Havard University, Stanford University hay California Institute of Technology… Đương nhiên để đủ tiêu chuẩn học tập ở đây, bạn phải là người thực sự có năng lực. Nhưng trước hết, bạn cần vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Sau đây là 10 điều cần nhớ khi phỏng vấn

1. Luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý thật thoải mái

Đây là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu không làm được điều này, tất cả những gì bạn nói sẽ trở thành những điều chống lại bạn. Hãy nghĩ rằng buổi phỏng vấn này thực chất chỉ là cuộc trò chuyện. Khi đó, bạn hoàn toàn tự tin giới thiệu bản thân, năng lực và những dự định tương lai của mình.

du-hoc-my-1
Chuẩn bị tâm lý thoải mái và tự tin

2. Lựa chọn trang phục phù hợp

Cảm quan 3 giây đầu tiên của người phỏng vấn sẽ quyết định thái độ của họ trong những câu hỏi tiếp theo. Bạn xuất hiện với một bộ đồ lịch sự sẽ thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Không nhất thiết là những trang phục cầu kì hay quá đắt tiền, chỉ cần toát lên sự chín chắn nhã nhặn là bạn đã ghi điểm trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

du-hoc-my-2
Lựa chọn trang phục lịch sự

3. Học tiếng Anh thật trôi chảy

Nếu ngoại ngữ không quá cần thiết khi xuất khẩu lao động thì du học ngược lại. Hiện nay việc học tiếng Anh không còn quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình 1 trung tâm uy tín. Thậm chí bạn có thể học riêng với giáo viên, cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn từ con số 0. Đặc biệt bạn cần luyện 2 kỹ năng nghe – nói. Hãy thử đứng trước gương trình bày rõ ràng, súc tích và chính xác nhất về bản thân hay những dự định của bạn tại Mỹ.

du-hoc-my-3
Học tiếng Anh trước khi phỏng vấn

4. Lập kế hoạch học tập có lộ trình

Bằng cách ngắn gọn nhất, bạn nên trình bày rõ ràng kế hoạch học tập của bạn. Điều này chứng tỏ bạn rất mong muốn được đi du học Mỹ. Hơn nữa, người phỏng vấn cũng có thể cảm nhận được sự chân thành và quyết tâm trong từng lời nói của bạn. Nhớ kĩ: đi thẳng vào vấn đề, thật súc tích và không hoa mỹ!

du-hoc-my-4
Lập kế hoạch học tập hợp lý

5. Đừng quá tập trung vào kiến thức

Tại Mỹ và các nước phương Tây, họ không quá đặt nặng những lý thuyết sách vở. Bạn là người hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau hay có tài lẻ nào đó đặc biệt sẽ giúp ích rất nhiều trong buổi phỏng vấn. Thay vì thể hiện mình học giỏi như thế nào, hãy thể hiện sự tự tin và năng động của bạn trong mọi tình huống. Bởi vì người phỏng vấn bạn sẽ thích những điều thực tế hơn là những lý thuyết mà ai cũng biết.

du-hoc-my-5
Có kiến thức ngoài sách vở

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn 5 kinh nghiệm cần nhớ trong buổi phỏng vấn du học Mỹ. Chúng rất hữu ích phải không? Ở phần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu 5 điều còn lại. Hứa hẹn sẽ giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn. Hãy cùng đón xem nhé!

Tags: ,

Bình luận của bạn