Xuất khẩu lao động Nhật Bản Xuất khẩu lao động sang Nhật Xuất khẩu lao động Nhật

Tổng quan quy trình du học Nhật Bản mới nhất

Khái quát quy trình du học Nhật Bản

Bước 1: Tìm hiểu các điều kiện để có thể đi du học Nhật Bản

Tìm hiểu các thủ tục cần thiết để du học Nhật Bản

Cũng như bất kỳ một nước nào, khi đi du học Nhật Bản, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện nhất định như tốt nghiệp cấp 3 hay điểm tốt nghiệp tùy vào từng ngành nghề lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bởi những điều kiện này thường không quá khắt khe.

Tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi đi du học Nhật Bản

 

Bước 2: Chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ cần thiết khi du học Nhật Bản

Dưới đây là những hồ sơ cơ bản, cần thiết mà bạn cần chuẩn bị:

Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, bằng trung cấp, cao đẳng, đại học,… (nếu có)

Bản gốc bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT hoặc cấp học khác cao hơn (nếu có)

Bản gốc CMND của học viên và người bảo lãnh cho học viên.

Học viên cung cấp 6 ảnh thẻ 4×6, 12 ảnh 4×5

Bản gốc giấy khai sinh của học viên. Bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh (nếu người bảo lãnh không phải là bố, mẹ)

Sơ yếu lý lịch

Học viên cần hoàn thành đầy đủ thủ tục và nộp hồ sơ trước 4-6 tháng

Con đường du học Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Bước 3: Nộp hồ sơ và chi tiết quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản

Con đường du học Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng đến thế

– Học viên và gia đình đến làm thủ tục đăng ký sẽ nhận được hỗ trợ vô cùng nhiệt tình của nhân viên tư vấn.

– Khi đi du học Nhật Bản, học viên chủ động tự túc tiền ăn.

– Phần chi phí ký túc xá được miễn phí

– Công ty sẽ sắp xếp từng học viên vào các lớp học  tiếng Nhật phù hợp với trình độ hiện tại. Thời gian khóa học thường kéo dài từ 3-4 tháng.

– Sau khi hoàn thành xong khóa học, học viên cần phải tham gia thi và giành được một trong các chứng chỉ: NAT-TEST; TOP-J,..Học viên sẽ tự tục phần lệ phí cho kì thi này.

– Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, phía công ty sẽ gửi hồ sơ qua trường Nhật Bản để được xét duyệt.

– Danh sách học viên trúng tuyển sẽ được nộp lên Sở lưu trú Nhật nhằm xin chứng nhận tư cách lưu trú.

– Sau khi được chứng nhận tư cách lưu trú, công ty chính thức thông báo cho học viên thông báo về thông tin nhập học cũng như chi tiết khoản học phí, các khoản bảo hiểm.

– Sau khi học viên hoàn thành học phí, tùy từng công ty mà trong khoảng thời gian từ 7-9 ngày nhận được thông báo, công ty cần chuyển các khoản phải nộp cho nhà trường.

– Phía công ty bắt đầu làm VISA cho học viên. Thời gian chờ lấy VISA tầm 1 tuần.

– Từ đó tới lúc xuất cảnh, học viên cùng gia đình luôn nhận được sự hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc từ phía công ty cho tới lúc học viên sang Nhật và được hướng dẫn nhập học.

Hy vọng quy trình du học Nhật Bản cơ bản trên đây sẽ giúp các bạn có nhu cầu có một cái nhìn tổng quan nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, gia đình có thể liên lạc với công ty để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Bình luận của bạn